Nghệ thuật cuốn coil của vapersBạn có biết về nghệ thuật cuốn coil của cộng đồng vaping?

Khi bạn ở trong cộng đồng vape/thuốc lá điện tử thì không chỉ là bạn vape mà bạn còn có thể “làm nghệ thuật”. Và điều ấn tượng nhất trong phong trào này được sử dụng để thể hiện nghệ thuật vape là những cuộn dây coil trên đầu đốt. Nghệ thuật cuốn dây thường được gọi với cái tên “coil porn”, nhắc đến nó là nhắc đến những hình ảnh đẹp, phức tạp, tinh xảo, hay những đường bện, xoắn, so le nhau…  của coil. Bạn sẽ bị mê hoặc ngay cho dù đã là một vaper hay một người không vape miễn là bạn có một con mắt nghệ thuật độc đáo.

Một số vấn đề cơ bản
Nếu hiện tại bạn chưa phải là một vaper hoặc bạn thấy xa lạ với khái niệm của những vaper về “coil”, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cần thiết về nghệ thuật này. Hầu hết các thiết bị vaping đều có thể thay đầu đốt (atomizer) bằng một cuộn dây và bông (thevapeclub.vn có bán đấy ạ), bạn có thể thay thế chúng và sử dụng như 1 chiếc vaporizer bình thường. Với Rebuildable-atomizers (RBAs), bạn có thể gắn vào các cuộn dây mà bạn yêu thích và pin sẽ làm nóng chúng để các chất lỏng có thể bốc hơi. Trong các bức ảnh về những cuộn dây bạn sẽ được chụp trước một cái bấc được chèn vào. Vaper sẽ tạo ra các cuộn dây dù ban đầu nó là một đoạn dây với chiều dài khác nhau, chúng thẳng và được làm từ hợp kim, nichrome hoặc là kanthal. Những cuộn dây được thiết kế sẽ được kiểm tra bằng vôn kế để xác nhận mức điện trở phù hợp tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Bạn có thể dùng những cuộn dây cơ bản hoặc những cuộn dây phức tạp hơn.
Đúng như tên của nó, cuộn dây cơ bản chỉ đơn giản là một đoạn dây cuốn quanh một ốc vít hoặc một mũi khoan với đường kính chính xác được gắn vào atomizer. Có vô số các loại dây cho bạn lựa chọn. Một cuộn dây Clapton, đây là nơi một sợi dây nhỏ được bao bọc xung quanh bởi những dây lớn hơn, làm cho nó như một dây đàn guitar, có một cuộn dây kéo cần tốn khá nhiều công phu để tạo ra, hoặc một cuộn dây stovetop, chúng đều có thể xoắn theo cách mà bạn tưởng tượng. Mọi sự kết hợp và biến thể của những cuộn dây trên cùng với sự sáng tạo của bạn, chỉ cần nó phù hợp khi đặt vào thiết bị bạn đang sở hữu tôi đảm bảo nó sẽ độc đáo vô cùng. 

 

Nghệ sĩ
Có vẻ bạn đã có một chút nền tảng về nghệ thuật này rồi phải không? Mách bạn một điều nhỏ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm đó là có thể tìm kiếm “coilporn” trên internet và có thể đến giao lưu với chúng tôi tại The Vape Club. Giờ cùng xem  những nhà tiên phong về nghệ thuật cuốn dây “chơi” thế nào qua các vaper nước ngoài nhé!


 Và cuối cùng ^^

Được đăng vào

Comment